Hifu

Hifu (High Intensity Focus Ultrasound)

เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ กระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นการยกกระชับ ที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยคลื่นอัลตร้าซาวด์นี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก และไม่ส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกาย โดยสามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย

Hifu เหมาะกับใคร?

Hifu ข้อดีมีอะไรบ้าง

อาการหลังทำ Hifu

อาการหลังทำ Hifu อาจมีรอยแดงบ้าง หลังการทำ และจะหายไปได้เองภายใน 2-3 ชั่วโมงคนไข้สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ หลังทำคนไข้สามารถออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยได้

Hifu กี่วันเห็นผล ?

หลังทำ Hifu จะเห็นผลทันทีประมาณ 20-30% ชั้นผิวจะหดจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว 60°C-70°C โดยไม่ทำให้ผิวชั้นบนร้อน ไม่ทำให้ผิวไหม้ จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ในระยะ1-2 เดือน โดยสามารถทำซ้ำได้อีกครั้ง หลังจากทำไปได้ 1 เดือน

Hifu อยู่ได้กี่เดือน?

โดยทั่วไปHifu จะอยู่ได้ 3-5 เดือน รวมไปถึงการดูแลหลังทำ Hifu ด้วย

เครื่องนวดกระชับ RF

RF หรือ Radio Frequency หรือ คลื่นวิทยุในช่วงความถี่ 0.3 – 0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการยกกระชับผิว โดยอาศัยพลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นโดยใช้คลื่นวิทยุเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความร้อนในใต้ชั้นผิวหนังบริเวณชั้นที่มีคอลลาเจนอยู่ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

หลักการทำงานคือ

ทำงานโดยการนวด พร้อมปล่อยพลังงานในช่วงคลื่นความถี่วิทยุ ในรูปของกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ที่สามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของผิวหนังในชั้นที่ลึกลงไปซึ่งจะส่งผลให้เกิดการไหลเวียนของโลหิต น้ำเหลือง ของเหลวในร่างกาย และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน ทำให้อุณหภูมิในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3° C- 5° C ซึ่งนับเป็นวิธีการที่ปลอดภัยสูง เพราะอุณหภูมิของร่างกายจะถูกกระตุ้นให้สูงขึ้นแต่ไม่เกิน 42° C ซึ่งการทำ RF ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ช่วยให้ระบบโลหิตและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีขึ้นโดยมีการขับของเสียออกมาในรูปของเหงื่อและระบบน้ำเหลือง และความร้อนที่เกิดขึ้นจะกระตุ้นใยคอลลาเจนให้เปลี่ยนแปลงหดกระชับหรือกระตุ้นให้เกิดการสร้างใหม่ทำให้ยกกระชับผิวให้เรียบตึงขึ้นกว่าเดิม

ข้อดีในการทำ RF

ประโยชน์ที่ได้จากการทำ RF

เครื่องนวด G5

เครื่องG5 นวดตีสลายไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเซลลูไลท์ หรือไขมันสะสมบริเวณต้นแขนสะโพก หน้าท้อง ต้นขา และหลัง ช่วยทำให้ไขมันใต้ผิวหนังเกิดการสลายตัวอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการทำงานสั่นสะเทือน และยังช่วยเรื่องนวดบำบัดในผู้มีอาการปวดเมื้อยกล้ามเนื้อ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตอีกด้วย สำหรับความรู้สึกของคนไข้ขณะเข้ารับการนวดด้วยเครื่องG5 จะรู้สึกคันยุบยิบ บริเวณผิวที่นวด ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีของการทำงานเครื่องนวดG5

นิยมใช้เครื่องG5 ในการดูแลสุขภาพ และเพื่อความงาม เช่น

รีวิวจากลูกค้า FaceMe Clinic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม